Công ty bảo vệ | bao ve toa nha

Kẻ đánh chết bảo vệ đồng ruộng lĩnh 5 năm tù

Ấm ức vì bị hai người bảo vệ đồng giữ bì trúm bẫy lươn, Tuấn giật chiếc gậy tre của một người rồi lao vào tấn công. Sáng sớm sau, một trong hai người của công ty bảo vệ đồng tử vong do bị Tuấn đánh.

Kẻ đánh chết bảo vệ đồng ruộng lĩnh 5 năm tù

Trong hai ngày 24-25/6 TAND huyện Yên Thành (Nghệ An) mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Tuấn (SN 1991, trú tại xóm Yên Thịnh, xã Hậu Thành, Yên Thành, Nghệ An) về tội “Cố ý gây thương tích, dẫn đến chết người”.

Nạn nhân của vụ án là ông Nguyễn Duy Vinh (SN 1962, trú tại xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An).

Theo cáo trạng, ông Vinh cùng với ông Lê Đình Du (trú cùng xóm) được người dân tín nhiệm cử làm nhiệm vụ bảo vệ nội đồng của xóm, nhằm phục vụ đảm bảo nước, tưới tiêu cho đồng ruộng, bảo vệ hoa màu không bị trâu bò phá hoại, con người xâm hại làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất của bà con nông dân.

Khoảng 5h sáng ngày 18/3/2014, ông Vinh và ông Du đi kiểm tra ở cánh Đồng Bàn thì ông Du phát hiện Nguyễn Văn Tuấn đang thu gom trúm bẫy lươn trên ruộng. Thấy vậy, ông Du nói với Tuấn đây là cánh đồng cấm, không được thả trâu bò, thả trúm làm hư hại lúa non. Đồng thời, ông Du giữ trúm lươn của Tuấn. Không một lời xin lỗi, Tuấn giật lại ống lươn và còn đe dọa đến đốt nhà 2 bảo vệ.

Tiếp đó, Tuấn đã đẩy ông Du ngã xuống mương nước và cướp mũ ông Du vứt ra giữa ruộng lúa. Không dừng lại ở đó, Tuấn giật gậy của ông Du đánh mạnh vào tay và chân ông Du.

Nghe tiếng kêu cứu, ông Vinh chạy đến can ngăn thì Tuấn dùng gậy đánh vào hông sườn trái và mông phải. Sau khi đánh ông Du và ông Vinh, Tuấn đã vứt 2 chiếc gậy xuống ruộng lúa và thản nhiên đem trúm lươn về nhà.

Đến khoảng 5h sáng ngày 19/3, khi vợ ông Vinh đang nấu cơm sáng thì phát hiện ông Vinh nằm ngã gục giữa sân nhà. Mặc dù gia đình đưa đi cấp cứu nhưng ông Vinh không qua khỏi.

Bản kết luận giám định của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Nghệ An xác định, nguyên nhân tử vong của ông Vinh là do chảy máu thận, dập đại tràng xuống tiểu tràng.

Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Văn Tuấn chưa thành khẩn khai bảo hành vi phạm tội của mình. Xét thấy vụ án là hết sức nghiêm trọng, hành vi phạm tội của Tuấn thể hiện sự liều lĩnh, xem thường pháp luật, xâm phạm đến sức khỏe của gia đình ông Vinh, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Tuấn 5 năm tù giam. Ngoài ra, tòa còn buộc bị cáo Tuấn bồi thường cho gia đình bị hại 75 triệu đồng chi phí mai táng và tổn thất tinh thần.

Theo dantri.com.vn

Các tin công ty bảo vệ khác: