Công ty bảo vệ | bao ve toa nha

Dịch vụ bảo vệ – dịch vụ vệ sĩ, khác nhau ra sao?

Một vệ sĩ thường phải đảm nhiệm nhiều công việc

Hiện nay, một bộ phận không nhỏ trong chúng ta có suy nghĩ sai lầm rằng nghề bảo vệ và nghề vệ sĩ là giống nhau. Đó là suy nghĩ sai, chúng ta đều biết mỗi ngành nghề sẽ có những điểm đặc trưng riêng, bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem nhân viên của một công ty vệ sĩ sẽ cần những gì, dịch vụ vệ sĩ và dịch vụ bảo vệ khác nhau như thế nào.

Có thể nói, nhân viên của một công ty vệ sĩ sẽ cần nhiều hơn là những chương trình đào tạo ở một nhân viên trong ngành dịch vụ bảo vệ. Bởi lẽ, công việc bảo vệ không quá nhiều đặc thù riêng, nhân viên trong ngành dịch vụ bảo vệ khi đi làm sẽ là những công việc đã được giới thiệu trước, đó là một công việc theo khuôn khổ định sẵn, được đào tạo sẵn sàng khi ứng tuyển.

Công việc bảo vệ thường sẽ có khuôn mẫu hơn là vệ sĩ

Công việc bảo vệ thường sẽ có khuôn mẫu hơn là vệ sĩ

Còn nếu bạn là một nhân viên trong một công ty vệ sĩ thì mọi chuyện lại khác. Đơn giản, chúng ta hãy tự tái hiện lại khái niệm vệ sĩ là gì? Vệ sĩ là người sát cạnh thân chủ để bảo vệ cho thân chủ trong mọi tình huống, một nhân viên dịch vụ vệ sĩ cũng có thể đảm nhiệm một lúc nhiều công việc như: lái xe, điều tra, thị sát,… như vậy chúng ta cũng phần nào hình dung ra công việc của một nhân viên trong công ty bảo vệ.

Tiếp theo, những đối tượng tìm đến dịch vụ vệ sĩ, mà đa số là cá nhân. Để đảm bảo an toàn cho chính bản thân, họ thường muốn kín đáo, có phần không phô trương như dịch vụ bảo vệ. Vì muốn kín đáo nên họ thường sẽ không thuê quá nhiều vệ sĩ một lúc, điều đó đồng nghĩa với việc nhân viên dịch vụ vệ sĩ phải đảm nhiệm nhiều công việc hơn, đồng thời có chuyên môn cao.

Một vệ sĩ thường phải đảm nhiệm nhiều công việc

Một vệ sĩ thường phải đảm nhiệm nhiều công việc

Đối với dịch vụ bảo vệ, đa số là các tổ chức thuê, chứ không nhiều là cá nhân, vì vậy, vì là tổ chức thường thuê nhân sự rất đông, nên dịch vụ bảo vệ khi làm việc sẽ không sát sao với thân chủ như dịch vụ vệ sĩ. Một nhân viên công ty vệ sĩ muốn làm tốt cần thật sự thấu hiểu thân chủ của mình đồng thời dũng cảm, gan dạ tuyệt đối. Có như vậy, dịch vụ vệ sĩ mới đem lại sự hài lòng và tin tưởng cho khách hàng.

Trên đây là một số điểm khác nhau cơ bản giữa dịch vụ bảo vệ và dịch vụ vệ sĩ mà chúng ta thường bỏ qua và quên mất dẫn đến việc có những suy nghĩ sai lệch. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn công việc thực sự của một nhân viên trong công ty vệ sĩ.

Các tin công ty bảo vệ khác: